Top Ad unit 728 × 90

Ý nghĩa điểm cân bằng vợt cầu lông | Top 3 vợt cân bằng tốt nhất

Điểm cân bằng vợt cầu lông giúp người mua vợt biết độ nặng nhẹ của đầu vợt, đưa ra quyết định sử dụng phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa thông số này và giới thiệu top 3 vợt cầu lông cân bằng tốt nhất nên mua!

Ý nghĩa thông số điểm cân bằng vợt cầu lông

Điểm cân bằng vợt cầu lông (balance point) là điểm nằm ở vị trí chính giữa trung tâm của thân cây vợt, nó được xem là điểm quyết định trực tiếp đến độ nhẹ/nặng đầu của cây vợt và có ảnh hưởng đến lối chơi của các tay vợt.

Điểm cân bằng thường được đo từ phần cán vợt lên tới điểm giúp cây vợt cân bằng. Xét về điểm cân bằng của vợt cầu lông sẽ có 3 loại đó là: nặng đầu, nhẹ đầu và cân bằng (trung bình).

Điểm cân bằng vợt cầu lông

Xác định điểm cân bằng vợt cầu lông như thế nào?

Một cây vợt cầu lông sẽ có chiều dài cơ bản là 675mm, với mỗi loại vợt khác nhau thì điểm cân bằng vợt cầu lông cũng sẽ nằm ở những vị trí không giống nhau.

- Điểm cân bằng của loại vợt cầu lông nhẹ đầu (light head) là từ 285mm trở xuống (BP < 285mm): Dòng vợt này giúp tăng khả năng linh hoạt và điều cầu cao, tuy nhiên nó không thể tạo ra được những cú tấn công uy lực. Vợt nhẹ đầu thường chỉ phù hợp để thực hiện những cú cắt cầu, chặn cầu, chém cầu hay đẩy cầu.

- Điểm cân bằng của loại vợt cầu lông rất nặng đầu (heavy head) là từ 295mm trở lên (BP > 295mm): Đây là dòng vợt giúp người chơi có thể thực hiện những pha tấn công mạnh mẽ, đầy uy lực. Vợt càng nặng đầu và có độ cứng tốt thì khả năng tấn công càng được nâng cao. Với những người thích những cú đập và đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân thì đây là dòng vô cùng phù hợp.

- Với những cây vợt có điểm cân bằng nằm trong khoảng 285mm - 295mm là cân bằng đến hơi nặng đầu (even balance): Khả năng điều cầu và trên lưới của loại vợt này rất vượt trội, nó cũng hỗ trợ tấn công rất tốt. Vợt cân bằng phù hợp với những người mới bắt đầu chơi cầu lông hoặc những người cần sự linh hoạt trong đánh đơn.

Xác định điểm cân bằng vợt cầu lông

Ngoài ra, chúng ta còn có một cách khác để kiểm tra điểm cân bằng khác đó là: dùng ngón tay trỏ giữ thẳng và đỡ ở dưới thân vợt, sau đó dịch chuyển lên xuống đến khi vợt nằm cân bằng ngang hoàn toàn. Lúc này, điểm cân bằng của dụng cụ môn cầu lông này chính là điểm tiếp xúc ở giữa ngón tay và thân vợt. Nếu thấy vị trí của nó ở gần đầu vợt hơn thì đó là vợt nặng đầu (công), nếu xa đầu vợt thì là vợt nhẹ đầu. 

Top vợt cầu lông cân bằng tốt nhất hiện nay

Yonex Nanoflare 001 Ability

Nanoflare 001 Ability là dòng vợt cầu lông có mức giá tương đối rẻ của thương hiệu Yonex (Nhật Bản), đối tượng khách hàng chính mà sản phẩm này hướng đến là những người mới chơi và những người sở hữu lối đánh phản tạt, thiên về phòng thủ.

Vợt Nanoflare 001 Ability được sản xuất trên công nghệ đan dây kiểu mới với cấu trúc lỗ grommet. Việc này sẽ làm giảm áp lực lên các ro nhựa, giảm ma sát, tránh tình trạng xoắn dây và giúp bảo vệ dây vợt tốt hơn. 

Vợt cầu lông cân bằng Nanoflare 001 Ability

Thông tin sản phẩm.

- Điểm cân bằng: 295mm.

- Trọng lượng: 5U (<80 gram).

- Chu vi cán vợt: G5.

- Chiều dài tổng thể: 675 mm.

- Sức căng tối đa: 28lbs (12,7 kg).

Yonex Voltric LT 20I

Voltric LT 20I có thiết kế hiện đại và rất bắt mắt với tông màu chủ đạo là xanh dương điểm xuyết thêm màu vàng, nước sơn nhám càng tăng thêm độ bền và cứng cáp cho cây vợt.

Mặt vợt Voltric LT 20I thiết kế hình vuông đảm bảo tính tương đồng về góc cùng độ dài của các dây ngang, dây dọc giúp đem lại cảm giác đánh cầu tốt nhất. Đây được xem là cây vợt hoàn hảo dành cho những người mới bắt đầu.

Vợt cầu lông Yonex Voltric LT 20I

Thông tin sản phẩm.

- Điểm cân bằng: 295mm.

- Trọng lượng: 5U (<80 gram).

- Chu vi cán vợt: G5.

- Chiều dài tổng thể: 675 mm.

- Sức căng tối đa: 30lbs (13,6 kg).

Fleet Dura FT 2500

Dura FT 2500 được sản xuất dựa trên công nghệ high tension frame và professional tiên tiến nên khung vợt rất cứng cáp, giúp hỗ trợ lực tốt hơn và mang đến sự ổn định khi sử dụng.

Vợt phù hợp với lỗi chơi công thủ toàn diện. Vợt dẻo nên các tay vợt sẽ không cần phải tốn nhiều sức để có thể đánh cầu đi xa. Thiết kế lỗ khí tại điểm 7h và 5h có tác dụng làm cho không khí lưu thông tốt hơn qua khung vợt, giúp giảm lực cản và tăng tốc độ thêm 4,8%.

Vợt cầu lông Fleet Dura FT2500

Thông tin sản phẩm.

- Điểm cân bằng: 285 mm.

- Trọng lượng: 89,7 gram.

- Chu vi cán vợt: G2.

- Sức căng tối đa: 26lbs (11.7 kg) - 28bs (12.7 kg).

Đánh giá độ nặng đầu vợt thông qua điểm cân bằng vợt cầu lông bên trên thientruongsport.net đã chia sẻ mong rằng sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn chọn được dòng vợt phù hợp, đạt nhiều kết quả tốt khi tham gia bộ môn thể thao này!

Ý nghĩa điểm cân bằng vợt cầu lông | Top 3 vợt cân bằng tốt nhất Reviewed by Thiên Trường Sport on 22:56 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.