Top Ad unit 728 × 90

Tập gập bụng và những sai lầm nên tránh dành cho người MỚI

Bạn đang tham gia tập gập bụng nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn? Hãy tham khảo những sai lầm khi tập gập bụng nên tránh dành cho người mới dưới đây xem mình có mắc phải lỗi nào khi tập không bạn nhé !

Tập gập bụng là một trong những bài tập thể dục giảm mỡ bụng hiệu quả nhất nhưng trong thực tế thì không phải ai cũng tập chính xác và khoa học. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về nhận định này thì hôm nay Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn những sai lầm thường thấy khi chúng ta tập gập bụng.

5 sai lầm cơ bản khi tập gập bụng.

1. Tập gập bụng không sâu.

Với sai lầm này thì bạn luôn phải nhớ rằng, chúng ta đang tập gập bụng và đây không phải những bài tập đứng lên ngồi xuống. Khi bạn gập bụng quá cao, các cơ bụng của bạn không có được lực tác động cần thiết để đốt cháy lượng mỡ thừa, vì vậy bạn sẽ không đạt được hiệu quả.

Cách cải thiện: Tập trung làm thế nào để xương sườn của bạn chạm gần tới rốn nhất trong khả năng có thể. Chuyển động nhỏ này là tất cả những gì bạn cần để tập bụng.

2. Sử dụng đà khi tập gập bụng.

Nếu bạn vội vàng tập để có được nhiều lần gập bụng, kết quả mang lại của việc gập bụng nhiều lần cũng chỉ giống như khi không tập chút nào. Bạn sẽ chỉ sử dụng đà gập có sẵn hơn là sức mạnh cơ thể mình, vì vậy bạn không tác động được gì đến các cơ bụng khi tập. Tệ hơn là việc này có thể tạo thêm áp lực vào các khớp xương của bạn và tăng nguy cơ chấn thương lưng.

Cách cải thiện: Giữ cho từng nhịp gập của bạn chậm rãi và có kiểm soát. Cuối mỗi lần gập, dừng lại với lưng nằm ngay ngắn trên sàn. Thư giãn thả lỏng trước một lần gập bụng tiếp theo.

3. Dùng lực tay để kéo cơ thể lên.

Cũng tương tự như việc sử dụng đà gập, giật mạnh cổ cũng khiến bạn dễ dàng gập bụng hơn. Tuy nhiên, rõ ràng là bạn không muốn tay của mình tác động tới lực gập bụng, vậy tại sao bạn còn để cổ của mình làm điều đó? Chưa kể đến việc bạn dễ dàng bị đau cơ cổ nếu tiếp tục tập luyện như vậy.

Cách cải thiện: Duy trì một khoảng cách bằng cỡ quả táo giữa cằm và ngực của bạn trong toàn bộ thời gian tập. Nếu bạn vẫn thấy mình vô tình giật mạnh cổ, hãy thử bắt chéo tay trước ngực hoặc chạm các ngón tay của mình vào hai bên tai. Đưa khuỷu tay của bạn về phía trước hay thử hướng hai khuỷu tay của mình sang hai bên nếu bạn muốn nâng cao độ khó của bài tập hơn một chút.
Dùng tay kéo cổ lên
Dùng tay kéo cổ lên

4. Thả lỏng người khi trở về vị trí cũ.

Rất nhiều người tập luyện chăm chỉ khi gập bụng xuống nhưng lại thả lỏng người thư giãn khi trở về trí ban đầu. Nếu bạn làm như vậy, bạn đang bỏ qua một nửa bài tập và dĩ nhiên, cả những lợi ích mà chúng có thể mang lại.

Cách cải thiện: Hóp bụng của bạn để nâng người khỏi mặt đất và giữ nguyên ngay cả khi thả lỏng người nằm xuống. Tập trung vào việc sử dụng các cơ bụng để từ từ trở về vị trí ban đầu, chứ không chỉ đơn giản là nhanh chóng nằm xuống một cách thoải mái.

5. Hít thở sai cách khi gập bụng.

Bạn ngừng cung cấp oxy cho cơ thể của mình khi chúng cần đến nhiều oxi nhất? Việc này chỉ khiến bạn chóng mệt và các mạch máu lưu thông thiếu đi lượng oxy cần thiết.

Cách cải thiện: Gập bụng đúng cách đó là thở ra trong lúc gập bụng và hít vào khi thả người nằm xuống. Nếu bạn thở mạnh trong quá trình co gập bụng, bạn cũng sẽ kích hoạt được các thớ cơ nằm sâu trong cơ bụng của bạn trong suốt quá trình tập.
Tập gập bụng và những sai lầm nên tránh dành cho người MỚI Reviewed by Thiên Trường Sport on 19:17 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.